Tuổi Mậu Thìn 1988 có nên xây nhà vào năm Mậu Tuất 2018

Tuổi Mậu Thìn 1988 có nên xây nhà vào năm Mậu Tuất 2018
3 (60%) 2 votes

Chọn được năm xây nhà phù hợp với tuổi là một điều rất quan trọng, nó có thể ảnh hưởng tới cuộc sống sau này của gia chủ và người thân trong gia đình sau này. Việc chọn được thời điểm xây nhà phù hợp với gia chủ tức là ngày, giờ, tháng, năm sẽ giúp cho phong thủy căn nhà trở nên tốt hơn. Sau đây thekparkvnn.com xin chia sẻ với các bạn về tuổi Mậu Thìn 1988 có nên xây nhà vào năm Mậu Tuất 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tuổi Mậu Thìn 1988 làm nhà năm Mậu Tuất 2018
Tuổi Mậu Thìn 1988 làm nhà năm Mậu Tuất 2018 (Nguồn: Internet)

Đầu tiên chúng ta cùng xem qua thông tin chung của gia chủ:

Năm sinh: 1988

Năm Tuổi: Mậu Thìn

Tuổi: 30 ( tuổi âm: 31)

Năm dự kiến khởi công: Mậu Tuất 2018

Mệnh: Đại Lâm Mộc – Cây trong rừng lớn

Theo dân gian thì khi xây nhà hay sửa chữa nhà thì cần xem tuổi của gia chủ để lựa chọn năm hợp tuổi khởi công công trình. Mục đích việc lựa chọn thời điểm đẹp phù hợp với tuổi của gia chủ để giúp cho quá trình thi công được suôn sẻ, cuộc sống của gia đình trong nhà sau này được hạnh phúc, phát tài, phát lộc.

Khi lựa chọn năm để xây nhà hay sửa chữa nhà thì sẽ chọn năm mà tuổi của gia chủ không bị rơi vào hạn của 3 yếu tố Tam Tai, Hoàng Ốc và Kim Lâu. Ngoài ra nếu năm gia chủ muốn xây nhà rơi vào hạn của Tam Tai nhưng không rơi vào hạn của Hoàng Ốc và Kim Lâu thì vẫn có thể thực hiện được.

Còn nếu chỉ cần năm đó rơi vào 1 trong 2 hạn Hoàng Ốc hay Kim Lâu thì cũng không nên làm nhà, sửa chữa nhà. Nếu gia chủ vì một lý do nào đó cần làm luôn trong năm đó thì có thể thực hiện nghi thức mượn tuổi để tiến hàng thi công công trình.

Tuổi Mậu Thìn 1988 làm nhà năm Mậu Tuất 2018
Tuổi Mậu Thìn 1988 làm nhà năm Mậu Tuất 2018 (Nguồn: Internet)

Sau đây thekparkvnn sẽ phân tích 3 yếu tố này để giúp những người tuổi Mậu Thìn 1988 làm nhà năm Mậu Tuất 2018 hay không.

Yếu tố Tam Tai

Theo phong thủy thì gia chủ tuổi Mậu Thìn sẽ rơi vào hạn Tam Tai của những năm Dần, Mão, Thìn. Do vậy vào năm Mậu Tuất 2018 gia chủ sẽ không rơi vào hạn này, mà những năm phạm vào hạn Tam Tai cần tránh gần nhất là 2022, 2023, 2024.

Kết Luận: Gia chủ tuổi Mậu Thìn không phạm hạn Tam Tai vào năm 2018.

Yếu tố Kim Lâu

Vào năm 2018, gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 có tuổi âm lịch (tuổi mụ) là 31 tuổi, theo cách tính Kim Lâu của nhân dân ta thì gia chủ không rơi vào hạn này. Những năm gia chủ phạm vào hạn Kim Lâu gần nhất sẽ là 2020, 2022, 2024.

Kết Luận: Gia chủ tuổi Mậu Thìn không phạm hạn Kim Lâu vào năm 2018.

Yếu tố Hoàng Ốc

Năm Mậu Tuất 2018, gia chủ được 31 tuổi (tuổi âm), theo cách tính Hoàng Ốc thì năm này gia chủ sẽ rơi vào Hoàng Ốc Tứ Tấn Tài rất tốt cho làm nhà. Vì khi làm vào tuổi này thì phúc lộc sẽ tới rất nhiều cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Những năm phạm Hoàng Ốc gần nhất là 2019, 2020, 2023.

Kết Luận: Gia chủ tuổi Mậu Thìn không phạm phải hạn Hoàng Ốc vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Như vậy vào năm Mậu Tuất tới, gia chủ tuổi Mậu Thìn sẽ không rơi vào hạn của cả 3 yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc mà còn là một năm rất tốt để xây nhà hoặc sửa chữa nhà. Nếu những ai có ý định xây nhà hoặc sửa chữa mà tuổi không hợp vào năm sau thì có thể mượn tuổi của những người tuổi Mậu Thìn để làm.

Thủ tục mượn tuổi xây nhà, sửa nhà

  • Trước khi khởi công làm nhà, gia chủ cần làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi.
  • Khi bắt đầu động thổ công trình thì người mượn tuổi sẽ thay gia chủ ra làm lễ và động thổ.
  • Gia chủ cần tránh xa khu vực làm lễ trong khoảng thời gian này.
  • Khi đổ trần, đổ mái thì người cho mượn tuổi tiếp tục thực hiện các nghi lễ và gia chủ cũng cần tránh mặt khỏi khu vực này.
  • Đến khi nhập trạch thì người mượn tuổi sẽ làm nốt các thủ tục cuối cùng và bàn giao lại cho gia chủ.
  • Gia chủ cần làm giấy tờ mua lại nhà với giá cao hơn lúc bán cùng với đó là khấn cầu nhập trạch để kết thúc thủ tục mượn tuổi.

Nguồn: http://thekparkvnn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *