Phong thủy hướng nhà phù hợp với tuổi Quý Hợi 1983

Phong thủy hướng nhà phù hợp với tuổi Quý Hợi 1983
5 (100%) 2 votes

Hướng nhà ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cuộc sống an cư lạc nghiệp. Hướng nhà không chỉ đáp ứng được nhu cầu về không gian cho căn phòng như nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên mà còn cần hợp với tuổi của gia chủ. The K Park Văn Phú sẽ tư vấn hướng dẫn bạn cách chọn hướng nhà phù hợp với người tuổi Quý Hợi (1983).

Có nhiều tranh cãi trong việc nên chọn hướng nhà theo hướng cửa chính hay hướng ban công. Trong bài viết này tôi xin giới thiệu phong thủy hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi dựa vào ba yếu tố chính “Dương trạch tam yếu”.

Có thể bạn quan tâm

huong nha hop tuoi quy hoi
Hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi 1983 (Nguồn:Internet)

 “Dương trạch tam yếu” trong quan niệm phong thủy

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến ngôi nhà, nơi mà bạn và gia đình cùng sinh sống và làm việc. Tuy nhiên “Dương trạch tam yếu” theo quan niệm phong thủy gồm 3 yếu tố đó là hướng cửa chính, hướng phòng bếp, hướng phòng ngủ.

Phương hướng của ba yếu tố trên nếu kết hợp hài hòa sẽ được gọi là cát trạch, còn nếu bị khắc sẽ là trung trạch. Việc vận dụng xem hướng nhà theo phương pháp này khá quen thuộc. Nhưng một sai lầm nghiêm trọng mà nhiều người gặp phải đó là xác định tọa độ để xem hướng nhà.

huong nha hop tuoi quy hoi 1983
Dương trạch tam yếu theo quan niệm phong thủy (Nguồn: Internet)

Tam yếu tương sinh trong “dương trạch tam yếu” đó là: cổng chính sinh phòng ngủ, phòng ngủ sinh nhà bếp, nhà bếp sinh cổng chính. Tuy nhiên các yếu tố này cũng có thể khắc nhau. Tam yếu tỷ hòa trong “dương trạch tam yếu” đó là nếu có hai thứ hài hòa với nhau.

Với mỗi mệnh tuổi lại có kết quả hướng nhà khác nhau, sau đây là hướng nhà phù hợp với tuổi Quý Hợi (1983) dựa trên quan niệm phong thủy “dương trạch tam yếu”.

Hướng cửa chính phù hợp với tuổi Quý Hợi

Trong một ngôi nhà, căn hộ có rất nhiều cửa tuy nhiên Hướng cửa chính là một yếu tố quan trọng khi xem hướng nhà hợp với người tuổi Quý Hợi. Trong quan niệm phong thủy thì hướng cửa chính và mệnh của gia chủ phải hòa hợp với nhau. Bởi của chính là vùng lưu thông của khí mệnh của ngôi nhà, căn hộ được thông suốt, là nơi thu hút năng lượng và tài lộc cho gia chủ.

Hướng cửa chính hòa hợp với mệnh gia chủ còn được gọi là môn mệnh tương phối. Nhiều quan niệm từ rất xưa cho rằng nên xem hướng theo mệnh của chồng thay vì lấy mệnh của vợ. Tuy nhiên cũng có nhiều người khi xem hướng nhà sẽ lấy mệnh của gia chủ. Với người tuổi Quý Hợi thì hướng cửa chính Tây Bắc và Đông Bắc sẽ tốt hơn. Khi chọn theo hướng này, vượng khí của ngôi nhà và gia chủ sẽ tốt và phát tài.

huong nha hop tuoi quy hoi
Hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi 1983 (Nguồn: Internet)

Hướng Tây Bắc là hướng sinh khí cho ngôi nhà, mang đến phúc lộc vẹn toàn cho gia chủ tuổi Quý Hợi (1983). Đây là hướng sẽ thu hút tài lộc, danh tiếng, biệt sẽ có lợi đối với con trai tuổi Quý Hợi: danh tiếng và sức sống dồi dào.

Hướng Đông Bắc là hướng diên niên, có ý nghĩa mọi sự ổn định cho gia đình gia chủ tuổi Quý Hợi. Khi cửa chính có hướng Đông Bắc thì mối quan hệ vợ chồng, con cái luôn yêu thương, hòa thuận với nhau. Hướng này cũng tốt cho sự nghiệp của vợ chồng gia chủ tuổi Quý Hợi, củng cố các mối quan hệ ngoại giao.

Hướng nhà bếp hợp với người tuổi Quý Hợi

Hướng nhà bếp cũng là một yếu tố quan trọng đối với sức khỏe của cả gia đình gia chủ tuổi Quý Hợi. Cách chọn hướng nhà bếp không giống với chọn hướng cửa chính. Khi chọn hướng nhà bếp cần chú ý đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt đối với gia chủ sinh năm 1983.

Và việc lựa chọn tọa độ cho hướng bếp không quá khó. Bạn có thể lựa chọn hướng cửa bếp theo hướng bếp đun nấu hoặc hướng công tắc điều khiển đối với bếp đun nấu. Áp dụng vào lựa chọn hướng bếp phù hợp với người tuổi Quý Hợi:

  • Chọn hướng đặt nhà bếp: hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.
  • Nhìn về các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.
huong nha hop tuoi quy hoi
Chọn hướng nhà bếp hợp với tuổi Quý Hợi (Nguồn: Internet)

Một lưu ý khi chọn hướng cửa bếp cho tuổi Quý Hợi đó là hướng mà bạn chọn không được để thẳng với cửa chính của nhà, cửa phòng ngủ. Nếu phạm phải điều này, người nằm trong phòng ngủ sẽ gặp tai ương, bệnh tật.

Hướng phòng ngủ hợp với người tuổi Quý Hợi

Giấc ngủ đối với con người rất quan trọng, đây là không gian mà mọi người thư giãn, nghỉ ngơi sau ngày làm việc mệt mỏi. Hơn nữa, hướng phòng ngủ còn đem lại vận khí cho gia chủ. Hướng phòng ngủ hợp tốt cho người Quý Hợi như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn sinh vào đầu năm 1983, theo phong thủy đây là quẻ mệnh Đoài, bạn nên đặt đầu giường ở hướng Đông Bắc là tốt nhất. Nếu không có thể kê đầu giường theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Một số lưu ý khi kê giường ngủ là: tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh hướng thẳng ra cửa hoặc có gương. Còn tủ quần áo, bạn nên kê tại các góc xấu trong phòng ngủ để trấn được cái xấu.

Trên đây là cách chọn hướng nhà hợp với tuổi Quý Hợi theo quan niệm phong thủy. Hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn sinh năm 1983 có thể lựa chọn một căn nhà phù hợp, đem lại vận khí may mắn cho gia đình.

Nguồn: http://thekparkvnn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *