Các khoản phí sinh hoạt khi mua căn hộ chung cư?

Các khoản phí sinh hoạt khi mua căn hộ chung cư?
4.8 (96.67%) 12 votes

Câu hỏi: Các khoản phí sinh hoạt khi mua căn hộ chung cư?

Chào The K park Văn Phú! Hiện tôi đang có dự định mua một căn hộ chung cư với giá khoảng hơn 1 tỷ với diện tích trên khoảng 50m2. Nhưng tôi băn khoăn không biết các khoản phí sinh hoạt khi mua căn hộ chung cư khoảng bao nhiêu tiền với các dịch vụ như bảo vệ; vệ sinh; gửi xe…? Mong The K park có thể tư vấn giúp tôi! Cảm ơn The K park ! ( Huỳnh Văn Thư, 29 tuổi, Hà Nội).

Chào bạn Văn Thư!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của mình tới chuyên mục tư vấn của The K park Văn Phú về: “Các khoản phí sinh hoạt khi mua căn hộ chung cư?” chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Các khoản phí sinh hoạt khi mua căn hộ chung cư
Các khoản phí sinh hoạt khi mua căn hộ chung cư – Nguồn: Internet

Theo kinh nghiệm của The K park Văn Phú thì việc bạn phải bỏ ra bao nhiêu tiền cho các khoản phí sinh hoạt khi mua căn hộ chung cư còn phải tùy thuộc vào loại chung cư bạn muốn sống là bình dân hay cao cấp và diện tích căn hộ bạn sống là bao nhiêu mét vuông? thì mới có thể trả lời được câu hỏi: “Các khoản phí sinh hoạt khi mua căn hộ chung cư hàng tháng là bao nhiêu được?”

Có thể bạn quan tâm

Do bạn không nêu rõ việc bạn muốn sống tại chung cư loại nào nên The K park Văn Phú chỉ có thể tư vấn một cách chung chung về câu hỏi: “Các khoản phí sinh hoạt khi mua căn hộ chung cư” như sau:

Nếu bạn sống ở chung cư bình dân thì chi phí sinh hoạt khi mua căn hộ chung cư không cao

  • Phí dịch vụ: 2.500 đồng đến 16.500 đồng / m2/ tháng ( số tiền này còn phụ thuộc vào từng chung cư và thỏa thuận giữa chủ đầu tư với người mua chung cư như thế nào). Do vậy trung bình 1 tháng bạn sẽ mất khoảng vài trăm đến 1 triệu đồng. Tuy nhiên, đối với các chung cư cao cấp hơn thì bạn sẽ mất khoảng hơn 1 triệu đồng/tháng.
  • Phí gửi xe máy: tùy từng loại chung cư mà phí gửi xe máy sẽ mất khoảng 50.000 đồng – 100.000 đồng/ tháng.
  • Phí gửi ô tô: 500 –> 1.2 triệu / 1 tháng, thường là 800 hoặc 1 triệu
  • Phí bảo trì: thông thường sẽ đóng 1 lần 2% giá trị căn hộ lúc mua nhà.
  • Tiền điện, nước; internet: tùy vào mức độ sử dụng của mỗi gia đình phí điện, nước, internet mà các khoản phí sinh hoạt khi mua căn hộ chung cư lại khác nhau.
Các khoản phí sinh hoạt khi mua căn hộ chung cư
Các khoản phí sinh hoạt khi mua căn hộ chung cư – Nguồn: Internet

Nói tóm lại, các khoản phí sinh hoạt khi mua căn hộ chung cư của một gia đình 4 người ở với 1 căn hộ bình dân sẽ mất khoảng 1 triệu đồng. Đối với các chung cư cao cấp sẽ mất từ 2-3 triệu đồng gồm cả phí dịch vụ; gửi xe; điện nước.

Nếu như bạn còn thắc mắc về giá bán căn hộ chung cư The K Park bạn có thể liên hệ trực tiếp với The kpark qua số điện thoại: 0246.6292.3344 để được tư vấn miễn phí!

Nguồn: http://thekparkvnn.com

Bình luận (10)

    1. đối với chung cư tầm trung như vậy là bình thường bạn ạ, nếu chung cư cao cấp bạn thậm trí còn phải trả cao hơn

  1. “Nói tóm lại, các khoản phí sinh hoạt khi mua căn hộ chung cư của một gia đình 4 người ở với 1 căn hộ bình dân sẽ mất khoảng 1 triệu đồng. Đối với các chung cư cao cấp sẽ mất từ 2-3 triệu đồng gồm cả phí dịch vụ; gửi xe; điện nước.” nói chung là nếu mất tầm ý là cung được rồi, đâu đến nỗi như 3-4 triệu

  2. Cái gi thì cái phải được nêu rõ trong hợp đồng, không tới lúc bút sa gà chết lại chẳng than vãn được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *